Các loại nước ép từ rau quả không chỉ thơm ngon mà còn cung
cấp các chất chống oxy hóa, cũng như dưỡng chất cần thiết giúp ngăn ngừa các bệnh
về xương khớp, trong đó có bệnh đau lưng.
5 loại nước ép tốt cho bệnh đau lưng
Các chất chống oxy hóa
hay các vitamin như B, D, K… đều cần thiết để duy trì xương khớp khỏe mạnh, chống
lại sự sản xuất quá mức của gốc tự do.
Một chế độ ăn uống được
xây dựng từ các loại trái cây và rau quả giúp kiểm soát cân nặng, cung cấp dưỡng
chất thiết yếu ngăn ngừa các bệnh mạn tính, bao gồm cả bệnh đau lưng, thoái hóa cột sống. Các loại nước ép từ rau quả không chỉ thơm ngon mà
còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Nước cam
Nước
cam chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe, mỗi ngày uống 1 ly nước
cam thì thật tuyệt vời, tuy nhiên uống nước cam vào thời điểm nào trong ngày là
tốt nhất thì không phải ai cũng biết.
Bạn nên sử dụng một cốc nước cam sau bữa ăn sáng. Nước cam
cung cấp một nguồn dồi dào vitamin C giúp bảo vệ tế bào sụn, bảo tồn xương khớp.
Nước cam tốt cho bệnh đau lưng
Nước ép nho
Nước ép nho rất giàu
anthocyanins, một chất chống oxy hóa có tác dụng ngăn ngừa hình thành các gốc tự
do, kháng viêm mạnh, giúp giảm triệu chứng đau lưng. Nho đỏ và nho đen tím đều có chứa nhóm sắc tố thực vật rất có lợi nhất
cho sức khỏe. Hãy ăn nho hay uống một cốc nước ép mỗi ngày để chữa đau lưng hiệu
quả.
Nước ép cà chua
Cà chua là một loại quả
phổ biến trong các bữa ăn. Nước ép cà chua cũng là một lựa chọn tốt cho người bệnh
đau lưng. Nước ép này giàu các chất chống oxy hóa, vitamin C và lycopene. Ngoài
ra, cà chua chứa rất ít calo và giàu kali, một khoáng chất tốt cho xương.
Nước ép mận
Mận
có nhiều tác dụng rất tốt cho sức khỏe con người như chống ung thư, cải thiện việc
hấp thụ sắt, kiểm soát cholesterol, kích thích tiêu hóa… Ngoài
ra, nước ép mận cũng rất giàu các chất chống oxy hóa và kali tốt cho xương khớp.
Nước ép lựu
Quả lựu là một trái cây có chứa hàm lượng các chất
dinh dưỡng cao mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể. Lựu là loại quả có ở bất cứ đâu. Các
nhà khoa học cho rằng hàm lượng chất chống oxy hóa trong lựu cao hơn cả trà xanh.
Hơn nữa, đây là một nguồn cung cấp vitamin B, đồng , mangan và phốt pho. Một
nghiên cứu thậm trí còn phát hiện ra rằng nước ép lựu có tác dụng ngăn chặn việc
sản xuất một loại enzyme phá hủy sụn, xương khớp.
Bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho bệnh đau lưng
Việc bổ sung các dưỡng
chất cần thiết có vai trò quan trọng vì nó giúp cải thiện triệu chứng đau lưng,
giảm viêm, đồng thời ngăn chặn nguyên nhân gây bệnh từ bên trong.
Một số thành phần dinh
dưỡng tốt cho xương khớp mà bạn nên cung cấp cho cơ thể:
- Vitamin B, K giúp giảm
đau, bảo vệ xương khớp.
- Canxi, magie là tăng
mật độ xương, giúp xương chắc khỏe.
- Dầu vẹm xanh chiết xuất từ con sò vẹm xanh có chứa nhiều thành phần
bổ dưỡng, axit béo omega-3… hoạt tính sinh học cao, chống viêm, ngăn ngừa lão
hóa và làm chậm tiến trình thoái hóa khớp.
Các thành phần trên được
các nhà khoa học bào chế thành thực phẩm chức năng Cốt Thoái Vương. Cốt Thoái Vương có tác dụng trừ phong thấp, giảm đau, hoạt huyết hóa ứ, kháng viêm, tạo
thành một công thức toàn diện, an toàn cho bệnh nhân, thoái hóa cột sống, đau lưng. Bạn có thể tìm
hiểu thêm về thành phần, tác dụng của Cốt Thoái Vương qua phân tích của
GS.Hoàng Bảo:
Thành phần và tác dụng của thực phẩm chức năng Cốt
Thoái Vương
Nguyên Hùng
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét