Thứ Sáu, 3 tháng 11, 2017

Bí quyết giảm bệnh đau lưng bằng thực phẩm mà có thể bạn chưa biết

Đau lưng là triệu chứng do nhiều nguyên nhân khác nhau. Theo các chuyên gia y tế, cơn đau lưng có thể hết trong vài ngày bằng các cách đơn giản. Thực tế, một số thực phẩm tự nhiên giảm đau và chống viêm có thể giúp giảm chứng bệnh đau lưng nếu bạn thêm chúng vào chế độ ăn uống hàng ngày.

Bí quyết giảm bệnh đau lưng bằng thực phẩm

TS Vũ Thanh Thủy, Khoa khớp (Bệnh viện Bạch Mai) cho biết, 80% bệnh nhân đến khám và điều trị đau lưng tại khoa là nhân viên văn phòng, đây là nhóm lao động phải ngồi liên tục. Nếu không điều trị kịp thời cơn đau xuất hiện thường xuyên, khó đáp ứng với các liệu pháp điều trị và làm biến dạng các đốt sống.
Theo chuyên gia, một số thực phẩm tự nhiên giúp giảm đau và chống viêm có thể giảm các triệu chứng  Dưới đây là một số thực phẩm tốt cho bệnh đau lưng bạn có thể tham khảo.

an ca giam benh dau lung hieu qua 
Ăn cá giảm bệnh đau lưng hiệu quả

Ăn cá giảm đau lưng hiệu quả: Cá có chứa hàm lượng cao các axit béo omega-3, chất này khi vào cơ thể được biến đổi thành prostaglandin, hoạt chất giữ vai trò chủ yếu trong phản ứng kháng viêm, thêm cá trong chế độ ăn của bạn sẽ giảm nhanh các triệu chứng do đau lưng gây ra. Những loại cá tốt cho xương khớp như: cá hồi, cá ngừ… vì chúng chứa nhiều axit béo omega-3. Ngoài ra, tôm, cua đồng… cũng chứa nhiều can xi giúp xương chắc khỏe, giảm thoái hóa.

Rau xanh và hoa quả tươi rất tốt cho bệnh đau lưng: Hầu hết các loại trái cây và rau xanh nhiều chất xơ, vitamin và khoáng chất. Ăn nhiều rau xanh và hoa quả tươi sẽ giúp duy trì trọng lượng cơ thể, giảm cân ở những người béo phì. Việc duy trì một trọng lượng vừa phải sẽ giảm áp lực lên xương cột sống, giảm bớt các cơn đau lưng. Nên ăn dứa, đu đủ, bưởi, chanh vì các loại trái này chứa nhiều men kháng viêm và sinh tố C, hai hoạt chất có tác dụng kháng viêm.

Gia vị: Trong bữa ăn hàng ngày, một số loại gia vị mà thành phần của nó giúp giảm đau như: ớt, củ nghệ, củ gừng, tiêu… có tác dụng giảm sưng, bảo vệ các khớp xương.
Các loại hạt 

- Vừng đen: Vừng đen làm tăng khí lực và làm vững gân cốt. Trong dân gian thường dùng rượu vừng đen để trị chứng đau khớp, tứ chi yếu liệt và lưng đau gối mỏi ở người già.

- Hạt sen: Rất thích hợp với chứng đau lưng mạn tính do thận hư hoặc có kèm theo hàn thấp.

- Hạt dẻ: Có công dụng bổ thận khí, kiện tỳ vị, làm mạnh lưng gối. Để trị chứng đau lưng mỗi ngày nên ăn 10 hạt dẻ.
Bên cạnh sử dung các thực phẩm trên để giảm bệnh đau lưng bạn nên tránh các loại thực phẩm có chứa nhiều chất béo, đường như đồ ăn nhanh, các món chiên, xào...

Dầu vẹm xanh hỗ trợ điều trị bệnh đau lưng

Vẹm xanh có tên khoa học là Perna viridis, khi trưởng thành cho thịt thơm ngon, giàu dinh dưỡng, có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon. Đặc biệt, chế phẩm dầu vẹm xanh chiết xuất từ con vẹm xanh còn giúp chữa bệnh đau lưng rất hiệu quả. Để tăng hiệu quả cũng như thuận tiện cho việc sử dụng, các nhà khoa học đã dùng dầu vẹm xanh làm thành phần chính và bào chế thành dạng viên nén tiện dùng. Sản phẩm có tên Cốt Thoái Vương. Cốt Thoái Vương có hoạt tính sinh học cao, tăng sức đề kháng, hỗ trợ điều trị bệnh đau lưng, thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm Với liều dùng ngày uống 2 lần, mỗi lần 2 viên, nên uống trước ăn 30 phút. Để đạt hiệu quả mong muốn nên dùng Cốt Thoái Vương trong vòng 2-4 tháng.

" Mời các bạn xem đoạn video chia sẻ của bệnh nhân Chiến ".



 Ngọc Hân

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét