Thứ Sáu, 14 tháng 10, 2016

Người mắc bệnh đau lưng nên ăn những thực phẩm gì?

Xây dựng một cuộc sống lành mạnh sẽ giúp bạn kéo dài tuổi thọ và quan trọng hơn là ngăn ngừa bệnh đau lưng hiệu quả. Tuy nhiên, trong cuộc sống ngày nay, mọi người thường bận rộn, nên ít quan tâm đến sức khỏe, ăn uống không khoa học, dẫn đến mắc các bệnh về xương khớp. Vậy thực đơn như thế nào là tốt nhất giúp hỗ trợ giảm đau lưng, chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Người mắc bệnh đau lưng nên ăn những thực phẩm gì?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, mỗi màu sắc của rau củ quả chứa một lợi ích dinh dưỡng riêng. Bạn hoàn toàn có thể là một chuyên gia dinh dưỡng qua việc nhận diện sắc màu rau củ quả.

- Các loại rau có lá màu xanh đậm: rau củ càng có màu xanh đậm thì càng chứa nhiều hàm lượng chất xơ và khoáng chất cần thiết cho sức khoẻ. Chúng ta biết canxi rất cần thiết cho sự phát triển của xương, giúp giảm nguy cơ loãng xương. Ngoài nguồn cung cấp canxi từ sữa thì canxi còn có trong rau màu xanh đậm. Hãy lưu ý và bổ sung những loại rau này trong bữa ăn hàng ngày. Rau có màu xanh đậm như rau muống, rau ngót, cải ngọt, súp lơ xanh, bông cải xanh, bắp cải, đậu hạt…


Một số loại rau quả tốt cho bệnh thoát vị đĩa đệm

- Rau củ quả màu cam và đỏ: quả màu đỏ như dưa hấu, việt quất, bưởi đào… Giúp hỗ trợ sức khỏe xương khớp, bệnh đau lưng, mạch máu. Rau củ quả màu cam như cam, cà rốt hỗ trợ sức khỏe thị giác. Ngoài ra, các chất này cũng hỗ trợ tối ưu hệ miễn dịch, tim mạch, bảo vệ tế bào, trẻ hóa da. Theo nhiều nghiên cứu, những loại rau củ nào có thể ăn sống được thì nên ăn sống, vì sẽ giữ được những thành phẩm dinh dưỡng nhiều hơn là qua chế biến. Tuy nhiên, phải rửa rau thật kỹ, ngâm qua nước muối trước khi chế biến để hạn chế các vi khuẩn gây bệnh.

- Các loại rau quả giàu vitamin C: trong một nghiên cứu đối với những người ở độ tuổi 55, chỉ cần dùng 120 mg vitamin C mỗi ngày trong vòng hai tuần, nồng độ máu của họ trở nên giống như của những người trẻ ở độ tuổi 35. Vitamin C đóng vai trò quan trọng trong việc điều tiết của hệ thống miễn dịch, vì vậy giúp chống ung thư, giảm mệt mỏi, suy nhược, đau nhức xương khớp… Các loại rau quả giàu vitamin C bao gồm: măng tây, cần tây, cà rốt, khoai tây, chanh, đu đủ, bưởi, cam, dứa, dưa hấu, mận…

- Các loại rau chứa quercetin: quercetin là một loại flavonoid thường được tìm thấy trong các loại rau củ và trái cây, đặc biệt là trong hành tây, vỏ táo, trà, trái cây họ cam chanh. Chất quercetin trong rau quả có khả năng như chất chống oxy hóa và cải thiện sức khỏe tổng thể, đặc biệt với người mắc bệnh đau lưng...

Lưu ý về cách chế biến các loại rau quả

Cách chế biến rau quả cũng rất quan trọng. Món hấp luôn được ưu tiên vì nó bảo toàn các chất dinh dưỡng. Không nên nấu quá chín để giữ lại chất dinh dưỡng, vitamin.

Sử dụng sản phẩm thảo dược hỗ trợ điều trị đau lưng

Đối với bệnh nhân đau lưng, song song với việc điều trị có thể bổ sung thêm các thành phần tự nhiên, vitamin và khoáng chất cần thiết thông qua chế độ ăn uống. Người bệnh nên sử dụng các thực phẩm chức năng cung cấp dưỡng chất từ tự nhiên. Sản phẩm đang được nhiều người sử dụng, giúp giảm triệu chứng và bệnh ổn định lâu dài. Nổi bật trên thị trường là thực phẩm chức năng Cốt Thoái Vương.

- Thành phần chính là dầu vẹm xanh: chiết xuất từ con sò vẹm xanh, có tác dụng chống oxy hóa, làm chậm quá trình thoái hóa, hỗ trợ giảm đau lưng.

- Nhũ hương: hoạt huyết, kháng viêm.

- Thiên niên kiện: trừ phong thấp, mạnh gân xương.

- Các vitamin B, K giảm đau lưng và duy trì xương chắc khỏe.

Cốt Thoái Vương là một công thức toàn diện và đã nhận được đánh giá tích cực từ chuyên gia. Mời các bạn xem video đánh giá từ chuyên gia về ưu điểm sản phẩm.


Đánh giá của chuyên gia về ưu điểm sản phẩm Cốt Thoái Vương

Mạnh Nguyên



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét