Xây dựng một cuộc sống lành mạnh sẽ giúp bạn kéo dài tuổi thọ
và quan trọng hơn là ngăn ngừa bệnh đau lưng hiệu quả. Tuy nhiên, trong cuộc sống
ngày nay, mọi người thường bận rộn, nên ít quan tâm đến sức khỏe, ăn uống không
khoa học, dẫn đến mắc các bệnh về xương khớp. Vậy thực đơn như thế nào là tốt
nhất giúp hỗ trợ giảm đau lưng, chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới
đây.
Người mắc bệnh đau lưng nên ăn những thực phẩm gì?
Theo các chuyên gia
dinh dưỡng, mỗi màu sắc của rau củ quả chứa một lợi ích dinh dưỡng riêng. Bạn
hoàn toàn có thể là một chuyên gia dinh dưỡng qua việc nhận diện sắc màu rau củ
quả.
- Các loại rau có lá
màu xanh đậm: rau củ càng có màu xanh đậm thì càng chứa nhiều hàm lượng chất xơ
và khoáng chất cần thiết cho sức khoẻ. Chúng ta biết canxi rất cần thiết cho sự
phát triển của xương, giúp giảm nguy cơ loãng xương. Ngoài nguồn cung cấp canxi
từ sữa thì canxi còn có trong rau màu xanh đậm. Hãy lưu ý và bổ sung những loại
rau này trong bữa ăn hàng ngày. Rau có màu xanh đậm như rau muống, rau ngót, cải
ngọt, súp lơ xanh, bông cải xanh, bắp cải, đậu hạt…
Một số loại rau quả tốt cho bệnh thoát vị đĩa đệm
- Rau củ quả màu cam
và đỏ: quả màu đỏ như dưa hấu, việt quất, bưởi đào… Giúp hỗ trợ sức khỏe xương
khớp, bệnh đau lưng, mạch máu. Rau củ
quả màu cam như cam, cà rốt hỗ trợ sức khỏe thị giác. Ngoài ra, các chất này
cũng hỗ trợ tối ưu hệ miễn dịch, tim mạch, bảo vệ tế bào, trẻ hóa da. Theo nhiều nghiên cứu, những loại rau củ nào có thể ăn
sống được thì nên ăn sống, vì sẽ giữ được những thành phẩm dinh
dưỡng nhiều hơn là qua chế biến. Tuy nhiên, phải rửa rau thật kỹ, ngâm qua nước
muối trước khi chế biến để hạn chế các vi khuẩn gây bệnh.
- Các loại rau quả
giàu vitamin C: trong một nghiên cứu đối với những người ở độ tuổi 55, chỉ
cần dùng 120 mg vitamin C mỗi ngày trong vòng hai tuần, nồng độ máu của họ
trở nên giống như của những người trẻ ở độ tuổi 35. Vitamin C đóng vai trò
quan trọng trong việc điều tiết của hệ thống miễn dịch, vì vậy giúp chống ung
thư, giảm mệt mỏi, suy nhược, đau nhức xương khớp… Các loại rau
quả giàu vitamin C bao gồm: măng tây, cần tây, cà rốt, khoai tây, chanh, đu đủ, bưởi,
cam, dứa, dưa hấu, mận…
- Các loại rau chứa
quercetin: quercetin
là một loại flavonoid thường được tìm thấy trong các loại rau củ và trái cây, đặc
biệt là trong hành tây, vỏ táo, trà, trái cây họ cam chanh. Chất
quercetin trong rau quả có khả năng như chất chống oxy hóa và cải thiện sức
khỏe tổng thể, đặc biệt với người mắc bệnh đau lưng...
Lưu ý về cách chế biến các loại rau quả
Cách chế biến rau quả
cũng rất quan trọng. Món hấp luôn được ưu tiên vì nó bảo toàn các chất dinh dưỡng.
Không nên nấu quá chín để giữ lại chất dinh dưỡng, vitamin.
Sử dụng sản phẩm thảo dược hỗ trợ điều trị đau lưng
Đối với bệnh nhân đau lưng, song song với việc điều trị
có thể bổ sung thêm các thành phần tự nhiên, vitamin và khoáng chất cần thiết
thông qua chế độ ăn uống. Người bệnh nên sử dụng các thực phẩm chức năng cung cấp
dưỡng chất từ tự nhiên. Sản phẩm đang được nhiều người sử dụng, giúp giảm triệu
chứng và bệnh ổn định lâu dài. Nổi bật trên thị trường là thực phẩm chức năng Cốt
Thoái Vương.
- Thành phần chính là
dầu vẹm xanh: chiết xuất từ con sò vẹm xanh, có tác dụng chống oxy hóa, làm chậm
quá trình thoái hóa, hỗ trợ giảm đau lưng.
- Nhũ hương: hoạt huyết,
kháng viêm.
- Thiên niên kiện: trừ
phong thấp, mạnh gân xương.
- Các vitamin B, K giảm
đau lưng và duy trì xương chắc khỏe.
Cốt Thoái Vương là một
công thức toàn diện và đã nhận được đánh giá tích cực từ chuyên gia. Mời các bạn
xem video đánh giá từ chuyên gia về ưu điểm sản phẩm.
Đánh giá của chuyên gia về ưu điểm sản phẩm Cốt Thoái Vương
Mạnh Nguyên
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét